• Fusce blandit viverra nulla sed lobortis
  • Integer ligula risus, pretium in iaculis at, sagittis eget justo
  • Phasellus ullamcorper neque eget ipsum pulvinar sed ultrices
  • Integer vestibulum nisi vitae libero eleifend tincidunt
  • Duis eget velit vel enim malesuada feugiat
  • Quisque turpis dolor, convallis vitae feugiat nec

Bề Bề - đặc sản Cát Bà tại khách sạn Hướng Dương một

Nếu đã đến Cát Bà, bạn hãy thưởng thức món ăn độc đáo này của khác sạn Hướng Dương 1 xem sao. Bạn sẽ nhớ mãi hương vị đậm đà khó quên của biển Cát Bà và tấm thịnh tình của người dân nơi đây.

Bề Bề (người miền Nam hay gọi là tôm tít hay bọ ngá»±a biển) là món hải sản khá đặc trÆ°ng tại Cát Bà. Tại Ä‘ây có nhiều nhà hàng chế biến được món ăn từ bề bề, nhÆ°ng tại khách sạn HÆ°á»›ng DÆ°Æ¡ng 1 (đường Núi Ngọc), bề bề được các đầu bếp tài hoa ở Ä‘ây chế biến theo kiểu riêng biệt Ä‘an xen nghệ thuật. Đó là món bề bề rang muối.

Ảnh đại diện

  Khi người phục vụ mang Ä‘Ä©a bề bề óng ánh béo ngậy, thÆ¡m phức, ai cÅ©ng muốn thưởng thức ngay.

Bề bề tại Cát Bà có khá nhiều, đặc trÆ°ng của những con bề bề ở Ä‘ây là to, mẩy và bóng, do Ä‘ó món ăn từ bề bề bao giờ cÅ©ng hấp dẫn. Để có được món ăn Ä‘á»™c Ä‘áo này, người chế biến phải chọn lá»±a bề bề cẩn thận và đặc biệt, phải còn sống, để khi chế biến xong, thịt còn nguyên, không dập, vỡ và tạo nên hÆ°Æ¡ng thÆ¡m đặc trÆ°ng.

 Là món rang muối nhÆ°ng chao dầu (hoặc mỡ) để tạo vị ngậy món ăn này không thể thiếu, do Ä‘ó khi nhiền thấy Ä‘Ä©a bề bề rang muối, những người lần đầu thưởng thức sẽ cảm nhận nhÆ° mình Ä‘ang được ăn món rán. Món ăn này chế biến khá cầu kỳ bao gồm các loại gia vị nhÆ°: sả, dầu, muối, tiêu… song để cho món ăn này đạt đến Ä‘á»™ thÆ¡m ngon thì phải có nghệ thuật dùng lá»­a nên không phải bếp nào cÅ©ng có thể rang được bề bề. Khi rang chín, bề bề phải đạt Ä‘á»™ thÆ¡m, dai và ngậy.

Ảnh được chọn

 Bề bề rang muối Ä‘ã ngon, nhÆ°ng nếu tìm được những con Ä‘ang ôm trứng mà rang muối thì càng tuyệt vời. Khi ăn, người phục vụ sẽ giúp bạn cắt vây bên cạnh, chỉ cần Ä‘Æ°a chiếc Ä‘Å©a vào dọc sống lÆ°ng con bề bề Ä‘ã cắt vây, lá»™t nhẹ là cả mảng vỏ sẽ bong ra, chỉ còn lại miếng thịt thÆ¡m ngon. Món năn này đồ chấm phù hợp nhất là tÆ°Æ¡ng á»›t. Chấm miếng thịt bề bề vào Ä‘Ä©a tÆ°Æ¡ng á»›t, Ä‘Æ°a lên miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon, ngọt và cay cay nÆ¡i đầu lưỡi, thật thú vị.

 Nếu Ä‘ã đến Cát Bà, bạn hãy thưởng thức món ăn Ä‘á»™c Ä‘áo này của khác sạn HÆ°á»›ng DÆ°Æ¡ng 1 xem sao. Bạn sẽ nhá»› mãi hÆ°Æ¡ng vị đậm Ä‘à khó quên của biển Cát Bà và tấm thịnh tình của người dân nÆ¡i Ä‘ây.

Other Menu...